BÁNH PÍA LƯƠNG TRÂN

Sản phẩm bánh Pía Lương Trân của Làng nghề Sóc Trăng nổi tiếng thơm ngon, được người tiêu dùng ưa chuộng. 

Bánh Pía Lương Trân Nổi Tiếng Thơm Ngon

Đến với Sóc Trăng quý khách không những được ngắm nhìn cảnh đẹp của miền sông nước Tây Nam Bộ mà còn được thưởng thức món bánh pía Sóc Trăng một đặc sản của Sóc Trăng nói riêng và miền nam nói chung. 

Ảnh: bánh pía Lương Trân

Bánh pía là gì?

Bánh Pía là sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Sóc trăng có nguồn gốc xuất phát từ những năm 1700. Những năm ấy, di dân người Triều Châu sang Việt Nam đã nhận ra mùi thơm của sầu riêng và vị bùi của đậu xanh có thể tạo thành một loại bánh mang bản chất riêng. Đặc biệt của bánh pía là vị béo ngậy của trứng muối với lớp vỏ mềm và mùi vị đặc trưng của sầu riêng. Vậy chắc quý vị sẽ thắc mắc bánh này nhiều vị như thế này thì để làm được bánh pía phải cầu kỳ như thế nào!

Bánh Pía Lương Trânảnh chứng nhận lương trân

ảnh chứng nhận của cơ sở Lương Trân

Để làm nên một chiếc bánh pía. thì cơ sở Lương Trân đã đi tới miệt vườn của Đồng bằng Sông Cửu Long để lựa những trái sầu riêng thơm ngon chín mùi. Sau đó đậu xanh cũng được chọn loại tốt trải qua công đoạn hấp và cán mịn trộn chung với đường. Sau khi trộn đường và đậu với nhau sẽ qua lò nhiệt nóng để cho đậu chín thêm.

Ảnh: Bánh pía thành phẩm Lương Trân Sóc Trăng

Trong khi đó đậu sẽ được pha thêm một lượng dầu và lượng bột vừa phải và được làm nguội ra tem. Công đoạn làm vỏ bánh gồm có bột mì, đường, nước, dầu ăn khuấy điều trong vòng 15 phút. Sau khi bột đủ độ dai sẽ được đem qua máy cán. Công đoạn cán bột sẽ quyết định da bánh được mềm mịn. Bột sau đó được ép mỏng để cắt ra và thêm vào bột tạo lớp. Bột được cán tạo lớp và cán mỏng. Sau đó gói bột vào nhân bánh gồm đậu xanh sầu riêng trứng muối. Sau đó bánh pía được đóng dấu đỏ đặc trưng của bánh sóc trăng như một ký hiệu sản phẩm của tỉnh nhà.

Quý vị yên tâm màu là màu thực phẩm được cấp giấy chứng nhận an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Sau đó nướng bánh đến khi chín vàng hội đủ sắc hương vị. Bánh pía được lưu truyền hàng trăm năm và cơ sở chúng tôi có mục tiêu sẽ lưu truyền hương vị thơm ngon của bánh pía thêm vài trăm năm nữa. Qua thời gian bánh pía đã được cơ sở chúng tôi đầu tư máy móc thiết bị hiện đại nhằm nâng cao về năng suất và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm góp phần cho bánh pía đi xa hơn không chi trong nước mà còn đến với bạn bè năm châu.

 

Kết Luậnbánh pía lương trân

Ảnh bánh pía Lương Trân tham gia hội chợ bán hàng

Sản phẩm Bánh Pía Lương Trân từ các làng nghề Sóc Trăng nổi tiếng thơm ngon, được người tiêu dùng ưa thích.Có dịp đến Sóc Trăng,bạn đừng quên hai loại đặc sản nổi tiếng là lạp xưởng và bánh pía một trong những món ăn quen thuộc trong ngày Tết.

Bánh Pía Sóc Trăng Lương Trân là thương hiệu lâu năm khởi nguồn từ 40 năm về trước. Bắt nguồn từ việc làm bánh và kinh doanh các loại bánh kẹo. Cơ sở nay đã có hơn 20 chi nhánh và mở rộng bán hàng trực tuyến trên Google.

Bạn đang xem: BÁNH PÍA LƯƠNG TRÂN
Bài sau
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Han My

19/03/2021

tình cờ đi ngang sóc trăng mua bánh pía sóc trăng lạp xưởng sóc trăng làm quà biếu. ngon lắm 100% recommend

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Lạp Xưởng Loại Nào Ngon?
11/11/2023

Lạp Xưởng Loại Nào Ngon?

Khám Phá Hương Vị Độc Đáo của Lạp Xưởng Tại của Các Vùng Miền. Lạp Xưởng Sóc Trăng - Hành Trình Vị Ngon Của Miền Tây ...

Cách Chế Biến Bánh Phồng Tôm Ngon
09/10/2023

Cách Chế Biến Bánh Phồng Tôm Ngon

Bánh phồng tôm là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam. Bánh có lớp vỏ giòn tan, nhân tôm thơm ngon, là món ăn được nhi...

Bánh pía Lương Trân có gì đặc biệt
20/08/2023

Bánh pía Lương Trân có gì đặc biệt

Bánh pía Sóc Trăng nào ngon nhất Lý do Bánh Pía Lương Trân ngon Bánh Pía Lương Trân là món nhất định phải ...

Cách chiên bánh phồng tôm nơ
19/08/2023

Cách chiên bánh phồng tôm nơ

Các bước chiên bánh phồng tôm cho người mới bắt đầu Chiên bánh phồng tôm là một quy trình đơn giản mà ngay cả nhữn...

LẠP XƯỞNG TRỨNG MUỐI
03/03/2021

LẠP XƯỞNG TRỨNG MUỐI

Ảnh: Lạp xưởng trứng muối Lạp xưởng trứng muối Lương Trân Lạp xưởng trứng muối có vị bùi béo đặc trưng từ trứng muối...

BÁNH PÍA LẠP XƯỞNG
22/02/2021

BÁNH PÍA LẠP XƯỞNG

Bánh pía lạp xưởng - Lương Trân Bánh pía lạp xưởng có vị mặn từ thịt và bùi từ đậu xanh kết hợp hương thơm tự nhiên ...

Sản phẩm bạn đã xem

0911461591
zalo